Tin công nghệ mới

Nghiên cứu sản xuất đường trehalose từ tinh bột sắn bằng công nghệ enzyme Nghiên cứu sản xuất đường trehalose từ tinh bột sắn bằng công nghệ enzyme 07/07/2020
Đường trehalose là loại đường thấp năng lượng được sử dụng thay thế đường kính trong sản xuất các loại thực phẩm như bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm dinh dưỡng, thức ăn cho người ăn kiêng… Sản phẩm sau khi bổ sung trehalose sẽ có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, ngăn ngừa bệnh tiểu đường đồng thời hương vị được cải tiến và ổn định.
Vật liệu thay thế nhựa từ cây gai dầu Vật liệu thay thế nhựa từ cây gai dầu 07/07/2020
Cây gai dầu được trồng rộng rãi ở Trung Quốc, Pháp, Chile... Đây là một loài cây tự sống khoẻ mà không cần thuốc trừ sâu hay kỹ thuật trồng trọt, đồng thời cây có thể sinh trưởng trên đất khô cằn và giúp đất màu mỡ hơn. Cây gai dầu được dùng sản xuất những sản phẩm có nhiều ứng dụng như giấy, vải chất lượng cao, vật liệu xây dựng…
Công nghệ sấy khô nhanh nông sản Công nghệ sấy khô nhanh nông sản 22/06/2020
Ông Klein Ileleji, Giám đốc Công ty JUA Technologies International đồng thời cũng là nhà khoa học nông nghiệp Đại học Purdue (Hoa Kỳ) cho biết, ông đã phát minh hai công nghệ sấy khô nhanh nông sản, đảm bảo an toàn vệ sinh.
Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2019 Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2019 03/04/2019
Sau tám năm liên tiếp, Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam (EBI) đã trở thành nguồn thông tin tin cậy phản ảnh tình hình hiện tại, những vấn đề nổi bật và xu hướng phát triển của thương mại điện tử cả nước cũng như từng địa phương, góp phần vào việc xây dựng chính sách, pháp luật, quản lý nhà nước và hoạt động kinh doanh.