Thông tin hướng dẫn

DỊCH VỤ

Đăng ngày 11/04/2018

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT Hatitex.vn

I. Nguyên tắc chung

1. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên Sàn Thương mại điện tử Hatitex.vn (gọi là Thành viên) với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa (dây chuyền máy móc, thiết bị, sản phẩm công nghệ) và dịch vụ khoa học công nghệ thông qua thương mại điện tử;
 2. Các Thành viên, thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên Sàn Thương mại điện tử Hatitex.vn (gọi là Sàn TMĐT Hatitex.vn) có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế;
 3. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn TMĐT Hatitex.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và những nội dung trong Quy chế của Sàn TMĐT Hatitex.vn.

II. Quy định chung

1. Địa chỉ truy cập (Url) hay còn gọi là Tên miền (Domain) của sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Hà Tĩnh bao gồm 01 (một) địa chỉ:  http://www.hatitex.vn.
Hatitex.vn là sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Hà Tĩnh do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh làm chủ sở hữu, quản lý và vận hành. Sàn TMĐT Hatitex.vn là nơi quảng bá, giới thiệu, cầu nối giao thương giúp cho người mua và người bán công nghệ, máy móc, thiết bị trên môi trường online được tiến hành một cách dễ dàng và nhanh chóng, trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.
2. Thành viên tham gia trên Sàn TMĐT Hatitex.vn là các tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại các sản phẩm khoa học công nghệ và thiết bị hợp pháp được ban quản trị sàn TMĐT Hatitex.vn chính thức công nhận thông qua hình thức xét duyệt và kích hoạt hiển thị các thông tin liên quan của thành viên lên Sàn TMĐT Hatitex.vn;
  Thành viên tham gia được phép sử dụng các dịch vụ được cung cấp trên Sàn TMĐT Hatitex.vn; Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ hỗ trợ do Đơn vị chủ quản hoặc các bên thứ 3 là đối tác cung cấp nhằm mục đích tạo điều kiện cho thành viên thực hiện các hoạt động kết nối, hợp tác - giao thương một cách thuận tiện và hiệu quả.
3. Các hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ được giao dịch trên Sàn TMĐT Hatitex.vn thuộc lĩnh vực Khoa học - Công nghệ và thiết bị và phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

4. Hoạt động giao dịch, mua bán tại Sàn TMĐT Hatitex.vn do các tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với quy định của Pháp luật. Hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ và thiết bị qua Sàn TMĐT Hatitex.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng: Khi có nhu cầu mua hàng trên Hatitex.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:
          Bước1: Truy cập vào trang chủ Hatitex.vn. Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản trên Hatitex.vn
          Bước 2:  Tìm kiếm, tham khảo các thông tin về sản phẩm (giá, thông số kỹ thuật, đặc điểm, bảo hành, phương thức thanh toán, khả năng cung cấp, hình thức giao hàng,… đã được đăng tải trên Hatitex.vn (trên trang sản phẩm chào bán hoặc trong từng gian hàng của nhà cung cấp) -> Chọn sản phẩm và nhà cung cấp thích hợp.
          Bước 3: Liên hệ, trao đổi, thương lượng với người bán sản phẩm đó qua công cụ chat skype (nếu có) hoặc điền đầy đủ thông tin liên hệ theo form (mẫu) có sẵn để được giải đáp và tư vấn cụ thể từ nhà cung cấp hoặc hai bên trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, thương lượng và ký kết hợp đồng.
          Bước 4: Sau khi các bên mua - bán thống nhất, hoạt động mua bán được diễn ra bên ngoài do các bên tự thỏa thuận. Các bên tham gia thỏa thuận và lựa chọn theo các phương thức thanh toán tham khảo phù hợp dưới đây.
          Bước 5: Khách hàng nhận sản phẩm, dịch vụ
          Bước 6: Người mua thắc mắc, khiếu nại (nếu có)
- Hatitex.vn khuyến cáo các thành viên tham gia giao dịch tự tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thông tin về người bán, tính trung thực của người bán trước khi tiến hành giao dịch.
- Hatitex.vn chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch.
- Người mua nên mua hàng tại các gian hàng cao cấp (của thành viên vàng để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ quyền lợi của mình)
- Hatitex.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các thành viên Bán cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Pháp luật.
2. Quy trình dành cho người bán hàng:
Bước 1:  Người bán đăng ký Gian hàng theo quy trình trên Hatitex.vn
 
         Đăng ký theo 3 bước:
Truy cập vào Hatitex.vn nhấp chuột vào mục “Đăng ký” nằm phía góc phải menu
1: Điền địa chỉ email dùng để đăng nhập, mật khẩu. Sau khi điền xong, ấn nút “Đăng ký” hệ thống sẽ gửi thư yêu cầu xác nhận qua địa chỉ email đã đăng ký
2: Truy cập vào email và xác nhận tài khoản theo hướng dẫn. Sau khi xác nhận xong hãy đăng nhập vào gian hàng
3. Hoàn thiện các thông tin về nhà cung cấp.
 
 
Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Gian hàng của người bán, Ban quản lý Hatitex.vn sẽ xem xét và duyệt thông tin gian hàng trong vòng 24 giờ, nếu được sẽ gửi đến email người bán thông báo kích hoạt thành công 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).
Bước 3: Người bán đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp, vào quản trị gian hàng và tiến hành đăng bán sản phẩm, đăng các thông tin khác và quản trị gian hàng theo quy trình trên Hatitex.vn:
 
Giao diện đăng mới sản phẩm chào bán
 
Giao diện đăng mới sản phẩm tìm mua

Bước 4: Hatitex.vn sẽ duyệt tin người bán đăng trong thời gian 24 giờ.
Bước 5: Tin đăng tải của người bán đã được ban quản lý Hatitex.vn duyệt sẽ hiển thị trên Hatitex.vn, nếu thông tin không được duyệt, hệ thống sẽ tự động gửi email thông báo và yêu cầu chỉnh sửa
Bước 6: Người bán tiến hành quản lý bán hàng và sử dụng các giải pháp nâng cao hiệu quả theo nhu cầu của mình.
 
3. Quy trình giao nhận, vận chuyển: người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với sản phẩm, dịch vụ đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau và theo quy định của pháp luật về việc giao nhận. Hatitex.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.
Hatitex.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài bán sản phẩm, dịch vụ phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.
Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin chào bán.
 
4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:Theo thỏa thuận giữa người mua và người bán và theo quy định của pháp luật.
Hatitex.vn không phải là người bán sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán.
Hatitex.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài chào bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.
Hatitex.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.
Hatitex.vn hỗ trợ người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả hàng hóa.
 
5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm
Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có).
Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.
Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.
Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.
Hatitex.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Hatitex.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Hatitex.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.
 
 6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại
 • Hatitex.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp của  người mua và người bán liên quan chất lượng hàng hóa, dịch vụ của người bán đã mua/bán trên Hatitex.vn
 • Hatitex.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp giữa người bán với một bên thứ ba liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ của hàng hóa/dịch vụ mà người bán đăng tải trên website Hatitex.vn.
 • Hatitex.vn chỉ giải quyết các khiếu nại của người bán hoặc người mua liên quan tới dịch vụ mà Hatitex.vn cung cấp (nếu có).
Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại của người bán hoặc người mua (sau đây gọi tắt là “người khiếu nại”) qua email: Hatitex.vn@gmail.com, Thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản lý.
Bước 2: Chuyển cho bộ phận hỗ trợ thành viên chịu trách nhiệm giải quyết
Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của người  khiếu nại, Hatitex.vn trả lời cho người khiếu nại về kết quả giải quyết khiếu nại. Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Hatitex.vn thì ban quản lý sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
 • Tranh chấp giữa người bán với người mua trong quá trình thực hiện hợp đồng phải được giải quyết trên cơ sở các điều khoản của hợp đồng công bố tại website Hatitex.vn vào thời điểm giao kết hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.
 • Trong trường hợp người bán hoặc/và người mua lựa chọn Trọng tài hoặc Tòa án là cơ quan giải quyết tranh chấp giữa người bán và người mua, Hatitex.vn cam kết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho Trọng tài hoặc Tòa án để hỗ trợ cho quá trình giải quyết tranh chấp đó.
 • Người bán không được lợi dụng các ưu thế của mình trên môi trường điện tử để đơn phương giải quyết những vấn đề tranh chấp khi chưa có sự đồng ý của người mua.
 • Việc giải quyết tranh chấp phải thông qua thương lượng giữa các bên, hòa giải, trọng tài hoặc tòa án theo các thủ tục, quy định hiện hành về giải quyết tranh chấp.
 • Hatitex.vn được tham gia hòa giải tranh chấp phát sinh giữa người mua với người bán trên website Hatitex.vn của mình.
 • Khách hàng gửi địa chỉ khiếu nại tới địa chỉ:
Sàn giao dịch TMĐT Hatitex.vn
- Chủ sở hữu: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh.
- Đơn vị quản trị và vận hành: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh
- Địa chỉ:  142, Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
- Giám đốc: Đỗ Khoa Văn
- Điện thoại: 84.393) 856638
- Email: Hatitex.vn@gmail.com
 
IV. Quy trình thanh toán
1. Quy trình thanh toán dành cho người bán và người mua
Ban quản lý Sàn TMĐT Hatitex.vn đưa ra các phương thức thanh toán, người mua và người bán có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp:
Cách 1: Thanh toán trực tiếp:
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng;
Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng.
Cách 2: Thanh toán trước offline thông qua bưu điện, chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Nhà cung cấp:
- Bước 1: Khách hàng đặt hàng;
- Bước 2: Khách hàng thanh toán trước thông qua hình thức chuyển khoản;
- Bước 3: Khách hàng xác nhận đã thanh toán;
- Bước 4: Nhà cung cấp nhận tiền, thông báo và chuyển hàng;
- Bước 5: Khách hàng kiểm tra và nhận hàng;
Cách 3: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)
-  Bước 1: Khách hàng đặt hàng;
-  Bước 2: Nhà cung cấp xác thực đơn hàng;
-  Bước 3: Nhà cung cấp xác nhận thông tin khách hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
-  Bước 4: Nhà cung cấp chuyển hàng;
-  Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán;
2. Quy trình thanh toán dành cho người bán và ban quản lý sàn TMĐT Hatitex.vn
Người bán đồng ý sử dụng các dịch vụ TMĐT trên sàn Hatitex.vn thanh toán theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản theo quy định của Hợp đồng.
V.  Bảo đảm an toàn giao dịch
Sàn TMĐT Hatitex.vn xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:
- Quản lý thông tin của thành viên bán (nhà cung cấp). Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn TMĐT Hatitex.vn, thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách Pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Hatitex.vn đưa vào dữ liệu quản lý.
- Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Hatitex.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.
- Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào.
- Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa bằng cách liên hệ trước với người bán.
- Kiểm soát giao dịch của người bán: Các giao dịch của người bán với người mua sẽ được Hatitex.vn đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của người bán.
- Kiểm soát thông qua phản hồi của người mua.
- Cơ chế gửi khiếu nại về người bán dành cho các thành viên mua. Thành viên mua có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản trị của Hatitex.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Hatitex.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Hatitex.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.
- Chúng tôi khuyến cáo thành viên không nên để lộ thông tin về tài khoản (bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu) cho bất kỳ ai để bảo đảm sự an toàn trong hệ thống dữ liệu của quý vị. Bộ phận quản trị Hatitex.vn không được phép hỏi quý vị về thông tin tài khoản thông qua các hình thức giao tiếp như điện thoại, thư điện tử. Trong trường hợp cần thiết, thành viên nên thay đổi mật khẩu của mình hoặc thông báo cho chúng tôi. Thành viên nên lưu ý thoát ra khỏi các trình duyệt và hệ điều hành sau khi hoàn tất các công việc.
- Thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của Pháp luật.
- Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi cơ quan Pháp luật yêu cầu.
 
VI.  Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng trên Hatitex.vn
Hatitex.vn hoàn toàn tôn trọng tính riêng tư và cam kết sẽ bảo mật thông tin cá nhân của thành viên sử dụng dịch vụ của Hatitex.vn. Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân được trình bày dưới đây thể hiện những cam kết của Hatitex.vn trong việc thu thập, sử dụng và bảo vệ thông tin cá nhân của người sử dụng.

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Hatitex.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Hatitex.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Hatitex.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên ứng dụng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.
Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Hatitex.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Hatitex.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
 • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Hatitex.vn;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt;
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Hatitex.vn;
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Hatitex.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Hatitex.vn.

4. Những người hoặc tổ chức có thể tiếp cận thông tin.

Tất cả mọi thông tin mà người sử dụng điền trên mẫu đăng ký để trở thành thành viên và các thông tin đăng trên Hatitex.vn như: thông tin giới thiệu, thông tin liên hệ và thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp … để phục vụ cho hoạt động giao thương sẽ được đăng công khai trên Hatitex.vn và có thể sẽ được các thành viên khác hay người sử dụng dịch vụ của chúng tôi tiếp cận đến.

5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

- Chủ sở hữu: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh.
- Đơn vị quản trị và vận hành: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh
- Địa chỉ:  142, Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
- Giám đốc: Đỗ Khoa Văn
- Điện thoại: (84.393) 856638
- Email: Hatitex.vn@gmail.com

6. Phương thức và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản, vào quản trị tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Hatitex.vn thực hiện việc này.
Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Hatitex.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Hatitex.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.
Email: Hatitex.vn@gmail.com

7. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Hatitex.vn được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Hatitex.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Hatitex.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên trên Hatitex.vn
Ban quản lý Hatitex.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, , điện thoại,…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Hatitex.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

8.Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu
Hatitex.vn tiếp nhận khiếu nại bằng văn bản tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh hoặc số điện thoại hotline (84.393) 856638
Bước 2: Phân tích khiếu nại
 • Đối với các khiếu nại trực tiếp hoặc qua điện thoại mà có đủ thông tin, có thể giải quyết được ngay: trả lời khiếu nại khách hàng ngay
 • Đối với khiếu nại chưa đủ thông tin hoặc không thể giải quyết được ngay thì thực hiện:
  • Gửi văn bản hồi âm khiếu nại trong vòng 02 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại (đối với khiếu nại bằng văn bản, email, điện thoại…)
  • Chuyển khiếu nại cho bộ phận/đơn vị chủ trì giải quyết khiếu nại.
Bước 3: Xác định nguyên nhân phát sinh và giải quyết khiếu nại
 • Bộ phận/đơn vị chủ trì giải quyết khiếu nại phối hợp với các đơn vị liên quan xác định nguyên nhân phát sinh khiếu nại.
 • Đề xuất các cấp có thẩm quyền phương án giải quyết (Nếu bắt buộc).
Bước 4: Trả lời/giải quyết khiếu nại khách hàng
 • Gửi văn bản trả lời khiếu nại khách hàng
 • Gửi các bộ phận có liên quan khắc phục sự cố phát sinh khiếu nại (nếu nguyên nhân do lỗi của Hatitex.vn)
Bước 5: Kết thúc khiếu nại
Lưu hồ sơ; Tổng kết, rút kinh nghiệm.
Nếu cần liên hệ hỗ trợ hoặc có thắc mắc, vui lòng gửi mail đến địa chỉ Hatitex.vn@gmail.com
VII. Quản lý thông tin xấu
1. Sàn Giao Dịch TMĐT Hatitex.vn có qui định chung về cơ chế kiểm soát nội dung và đăng tin như sau:
Hatitex.vn từ chối không nhận đăng các thông tin liên quan đến sex, chính trị, tôn giáo; các thông tin vi phạm pháp luật, thuần phong, mỹ tục nói chung, bao gồm nhưng không giới hạn, các thông tin quảng cáo, rao vặt về rượu, thuốc lá, thịt thú rừng, vũ khí các loại, các sản phẩm nhái hoặc các sản phẩm giả của các hàng hoá khác, các mặt hàng không được quảng cáo, hoặc các sản phẩm quốc cấm khác. Nếu có tồn tại bất kỳ thông tin nào như vậy trên website, Ban quản trị và ban biên tập Website sẽ sàng lọc và loại bỏ, xóa khỏi hệ thống các thông tin như vậy mà không cần thông báo trước.
Ø  Đăng ký/ đăng nhập
Thành viên là nhà cung cấp tham gia chào bán công nghệ - thiết bị phải đăng ký là thành viên:
- Thông tin đăng ký sẽ được ban quản trị kiểm tra duyệt trước khi kích hoạt và đẩy lên hệ thống.
- Ngay sau khi đăng ký, thành viên sẽ nhận được email kích hoạt tài khoản trong email đã đăng ký. Thành viên có thể tiến hành ngay cập nhật thông tin vào các dịch vụ của hệ thống, tuy nhiên chỉ khi nào đã được kiểm duyệt thì các thông tin mới hiển thị trên trang.
Ø  Đăng thông tin chào bán:
- Thành viên là nhà cung cấp sau khi đăng ký/ đăng nhập sẽ tự cập các thông tin, hình ảnh về sản phẩm/ dịch vụ cần chào bán trên gian hàng của mình
- Sản phẩm chào bán sẽ được trưng bày theo từng lĩnh vực ngành nghề hoặc theo thứ tự thời gian và các lựa chọn khác nhau
- Các sản phẩm chào bán sau khi cập nhật sẽ được kiểm duyệt, biên tập, chỉnh sửa và đẩy lên website.
Ø  Đăng thông tin tìm mua
Thành viên và người mua đều có thể đăng thông tin, hình ảnh sản phẩm tìm mua trên Sàn.
- Sản phẩm chào mua sẽ được trưng bày theo từng lĩnh vực ngành nghề hoặc theo thứ tự thời gian và các lựa chọn khác nhau.
- Các sản phẩm chào mua sau khi cập nhật sẽ được kiểm duyệt và đẩy lên website.
Ø  Đăng tin tức- sự kiện
Cán bộ biên tập hoặc cộng tác viên cập nhật các thông tin liên quan đến các sự kiện khoa học và công nghệ mới, thông tin sau khi được cập nhật sẽ được duyệt lựa chọn, nếu được sẽ được cán bộ quản trị đẩy lên hệ thống.
Khi cần chia sẻ thông tin, thành viên tự cập nhật thông tin theo form có sẵn và có quyền lựa chọn những thành viên nào được nhận thông tin (theo nhóm, lĩnh vực, địa bàn và từng thành viên riêng lẻ). Như vậy chỉ có thành viên nào được người đăng cho nhận thông tin mới xem được toàn văn. Còn những thành viên khác hoặc khách hàng chỉ được xem thông tin tóm tắt trên trang chủ.
Ban quản trị kiểm duyệt thông tin diễn đàn và đăng thông tin
Các thông tin đăng trên website Hatitex.vn không được niêm yết giá bằng vàng, ngoại tệ, chỉ được niêm yết giá tiền đồng Việt Nam. Ban quản trị và ban biên tập Website sẽ sàng lọc và loại bỏ, xóa khỏi hệ thống các thông tin vi phạm quy định này mà không cần thông báo trước.
Với tiêu đề và mô tả của tin đăng: nhập Tiếng Việt chữ thường, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt và dùng những ký tự đặc biệt. Trong tiêu đề không được nhập số điện thoại, tên website.
Với Hình ảnh của tin đăng: phải là hình ảnh có liên quan đến nội dung tin. Trên hình ảnh không được để hình chìm (watermark) của website hoặc báo khác.
Với Video clip: Chỉ tải lên các video do khách hàng tự tạo hoặc được quyền sử dụng, Video clip không được chèn Logo của website hoặc kênh khác.
Khách hàng và thành viên sử dụng Hatitex.vn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý về tất cả các nội dung thông tin và hình ảnh, video clip được đăng trên Hatitex.vn. Sàn giao dịch TMĐT Hatitex.vn hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của nội dung tin đăng, hay các vi phạm về quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến nội dung, hình ảnh được đăng tải trên Hatitex.vn. Khách hàng và thành viên có hành vi vi phạm phải bồi thường, và bồi hoàn cho Hatitex.vn toàn bộ các tổn thất, chi phí (bao gồm chi phí luật sư và tòa án, nếu có) mà Hatitex.vn có thể đã phải gánh chịu do có hậu quả, tranh chấp phát sinh từ bất kỳ vi phạm pháp luật, hay vi phạm sở hữu trí tuệ, vi phạm bản quyền nào được hình thành do hành vi, lỗi của khách hàng, thành viên sử dụng đó.
Nếu xảy ra bất kỳ khiếu nại, tranh chấp nào giữa khách hàng, hoặc thành viên của Hatitex.vn và người có chủ quyền liên quan đến nội dung đã đăng tải trên Hatitex.vn , thì khách hàng, hoặc thành viên đó sẽ phải chủ động giải quyết, dàn xếp với người có chủ quyền liên quan đó, và tự chịu trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại, và phải chịu trách nhiệm chi trả cho bất kỳ thiệt hại phát sinh do bản quyền, thương hiệu, và hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ, để đảm bảo hoạt động kinh doanh của Hatitex.vn không bị ảnh hưởng.
 
2. Ngoài những qui định chung nêu trên, một số qui định riêng về tính chất các thông tin, và nội dung thông tin cần ngăn chặn và nghiêm cấm thực hiện trên Hatitex.vn như sau:
a, Hatitex.vn cấm người bán đăng tài và kinh doanh các hàng hóa sau:
 • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng;
 • Các chất ma túy;
 • Hóa chất Bảng 1 Công ước Quốc tế, trừ trường hợp được phép của cơ quan có thẩm quyền cho những mục đích đặc biệt như nghiên cứu, y tế, dược phẩm hoặc bảo vệ; xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 1 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học; tái xuất khẩu hoặc tái nhập khẩu hóa chất Bảng 1 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia thứ ba
 • Hóa chất Bảng 2 Công ước Quốc tế, trừ trường hợp được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các mục đích không bị Công ước Cấm vũ khí hóa học cấm; xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 2 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước;
 • Hóa chất Bảng 3 Công ước Quốc tế, trừ trường hợp được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các mục đích không bị Công ước Cấm vũ khí hóa học cấm; xuất khẩu hóa chất Bảng 3 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học mà không có giấy chứng nhận sử dụng cuối cùng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của quốc gia này;
 • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;
 • Các loại pháo;
 • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử);
 • Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;
 • Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng;
 • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng của con người;
 • Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam
 • Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái;
 • Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái;
 • Khoáng sản đặc biệt, độc hại;
 • Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường;
 • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;
 • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;
 • Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;
 • Sản phẩm, vật liệu có chứa amilăng thuộc nhóm amphibole;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;
 • Các hàng hóa khác theo quy định của pháp luật.
b, Dịch vụ cấm đăng tải và kinh doanh trên website Hatitex.vn: Hatitex.vn cấm người bán đăng tải và kinh doanh các dịch vụ sau:
 • Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em;
 • Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức;
 • Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;
 • Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời
 • Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời;
 • Các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật;
c, Đối với các hàng hóa/dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện, người bán và Thành viên chỉ được kinh doanh các hàng hóa/dịch vụ đó khi đủ điều kiện mà pháp luật quy định;
d, Hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo, đăng tải trên website Hatitex.vn
Hatitex.vn cấm người bán thực hiện quảng cáo, đăng tải các hàng hóa, dịch vụ sau:
 • Hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh được quy định tại Danh mục hàng hóa dịch vụ cấm kinh doanh ban hành kèm Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Rượu các loại;
 • Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo;
 • Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc;
 • Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục;
 • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực;
 • Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;
 • Các hàng hóa hạn chế kinh doanh, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.
Hatitex.vn cấm người bán có các hành vi sau khi thực hiện quảng cáo, đăng tải hàng hóa, dịch vụ:
 • Đăng tải các hàng hóa, dịch vụ bị cấm quảng cáo, đăng tải nêu trên;
 • Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng;
 • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;
 • Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội;
 • Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước;
 • Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật;
 • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân;
 • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép;
 • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố;
 • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;
 • Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;
 • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ;
 • Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em;
 • Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.
3. Cơ chế rà soát và kiểm soát thông tin hàng hóa, dịch vụ của Hatitex.vn đối với hàng hóa, dịch vụ quảng cáo, đăng tải trên Hatitex.vn
      Đối với các hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh, cấm quảng cáo: Sau khi người bán đăng tải hàng hóa, dịch vụ đó, Hatitex.vn có quyền yêu cầu người bán gỡ bỏ. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày Hatitex.vn yêu cầu gỡ bỏ, nếu người bán không gỡ thì Hatitex.vn có quyền từ chối duyệt tin đăng tải đó.
Đối với các hàng hóa, dịch vụ bị hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện: Người bán phải đăng tải các giấy tờ, tài liệu chứng minh rằng người bán đủ điều kiện bán các hàng hóa, dịch vụ đó cùng với việc đăng tải các thông tin về hàng hóa/dịch vụ. Nếu người bán đăng tải thiếu các giấy tờ, tài liệu chứng minh nêu trên thì trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày Hatitex.vn yêu cầu bổ sung mà người bán không bổ sung thì thì Hatitex.vn có quyền từ chối duyệt tin đăng tải đó.
 

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

1. Hatitex.vn cam kết xử lý hoặc/và phối hợp với bên thứ ba xử lý lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền phát sinh trên Hatitex.vn trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm nhận được thông tin phản hồi của khách hàng.

2. Ban quản lý Sàn TMĐT Hatitex.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi, Hatitex.vn sẽ khắc phục các sự cố trong thời gian sớm nhất như: lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động do thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay tổ chức liên quan. Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn và ổn định cho toàn bộ hệ thống kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thành viên.

3. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, phần mềm hay các lỗi khách quan khác khiến thành viên không sử dụng được dịch vụ, hãy thông báo cho Bộ phận hỗ trợ thành viên để chúng tôi kịp thời khắc phục sự cố. Nếu những sự cố trên thuộc trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì chúng tôi không chịu trách nhiệm liên đới.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Hatitex.vn

1. Quyền của Ban quản lý Sàn TMĐT Hatitex.vn

Hatitex.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Hatitex.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Hatitex.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Hatitex.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Hatitex.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Hatitex.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Hatitex.vn.

Hatitex.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Hatitex.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Hatitex.vn.

Hatitex.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Hatitex.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Hatitex.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Hatitex.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Hatitex.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Hatitex.vn theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Hatitex.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Hatitex.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Hatitex.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý sàn TMĐT Hatitex.vn

Hatitex.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Hatitex.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Hatitex.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

Hatitex.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Hatitex.vn.

Hatitex.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Hatitex.vn sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

Hatitex.vn có trách nhiệm áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của người bán, người mua và thông tin cá nhân của họ.

Hatitex.vn có trách nhiệm hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hatitex.vn có trách nhiệm công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Hatitex.vn có trách nhiệm xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hatitex.vn có trách nhiệm lưu trữ thông tin đăng ký của người bán, người mua và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

Hatitex.vn có trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh.

Hatitex.vn có trách nhiệm loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

Hatitex.vn có trách nhiệm yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

Hatitex.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Hatitex.vn.

Hatitex.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Hatitex.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Hatitex.vn.

Hatitex.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Hatitex.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Hatitex.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia sàn TMĐT Hatitex.vn

1. Quyền của thành viên tham gia sàn TMĐT Hatitex.vn

Khi đăng ký trở thành thành viên của Hatitex.vn và được ban quản lý đồng ý, thành viên sẽ cấp một tài khoản là email đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Sàn TMĐT Hatitex.vn.

Thành viên sẽ được cấp một một gian hàng online để giới thiệu hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn TMĐT Hatitex.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên hỗ trợ khách hàng của sàn giao dịch công nghệ trực tuyến hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn TMĐT Hatitex.vn.

Tùy vào từng loại thành viên, thành viên sẽ được sử dụng các dịch vụ do Sàn TMĐT Hatitex.vn cung cấp. Các dịch vụ này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn TMĐT Hatitex.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do sàn giao dịch công nghệ trực tuyến hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn TMĐT Hatitex.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn TMĐT Hatitex.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn TMĐT trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp qua phần liên hệ hoặc email đến cho Sàn TMĐT Hatitex.vn

2. Trách nhiệm của thành viên tham gia sàn TMĐT Hatitex.vn

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn TMĐT về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn TMĐT và những thông tin đăng tải lên Sàn TMĐT Hatitex.vn là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Hatitex.vn là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn TMĐT Hatitex.vn

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn TMĐT Hatitex.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn TMĐT Hatitex.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn TMĐT Hatitex.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn TMĐT Hatitex.vn trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn TMĐT Hatitex.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn TMĐT Hatitex.vn.

Thành viên phải cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Thành viên phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

XI. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn TMĐT Hatitex.vn chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên Hatitex.vn (….. /….. /2018).  Sàn TMĐT Hatitex.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn TMĐT Hatitex.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Sàn TMĐT Hatitex.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Sàn TMĐT Hatitex.vn  có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên ứng dụng.

XII. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Sàn TMĐT Hatitex.vn  làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo Quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Sàn TMĐT Hatitex.vn  theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Địa chỉ liên hệ chính thức của sàn giao dịch TMĐT Hatitex.vn:

Sàn giao dịch TMĐT Hatitex.vn

- Chủ sở hữu: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh.

- Đơn vị quản trị và vận hành: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh

- Địa chỉ:  142, Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

- Giám đốc: Đỗ Khoa Văn

- Điện thoại: 84.393) 856638

- Email: Hatitex.vn@gmail.com

Quảng cáo