Học viện đào tạo máy bay không người lái (Drone) đầu tiên được thành lập tại Việt Nam

Học viện đào tạo máy bay không người lái (Drone) đầu tiên được thành lập tại Việt Nam

Đăng ngày 09/10/2020
Học viện Drone- Học viện đào tạo máy bay không người lái (Drone) đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, do Trường đại học bách khoa TP. HCM, Phòng thí nghiệm trọng điểm Đại học quốc gia TP.HCM động cơ đốt trong và Công ty máy bay không người lái AgriDrone Việt Nam vừa ký kết hợp tác.

Học viện Drone- Học viện đào tạo máy bay không người lái (Drone) đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, do Trường đại học bách khoa TP. HCM, Phòng thí nghiệm trọng điểm Đại học quốc gia TP.HCM động cơ đốt trong và Công ty máy bay không người lái AgriDrone Việt Nam vừa ký kết hợp tác.

 

 

Dự kiến đầu tháng 10/2020, hai đơn vị sẽ mở các khóa đào tạo, nghiên cứu ứng dụng drone và cấp chứng chỉ vận hành thiết bị bay theo tiêu chuẩn quốc tế UTC của DJI; nghiên cứu ứng dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích dân sự; chế tạo thiết bị bay không người lái, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về giải pháp drone tại Việt Nam.

Tùy theo mức độ ứng dụng, gồm các khóa đào tạo như: bản đồ và khảo sát, chụp hình trên không, an toàn cộng đồng, kiểm tra công nghiệp, đào tạo vận hành LV1, vận hành máy bay nông nghiệp... với mức học phí từ 4 - 7 triệu đồng (có ưu đãi dành cho sinh viên).

Drone (UAV - Unmanned Aerial Vehicle) là các loại máy bay không người lái gồm nhiều kích thước, hình dạng và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Ngày nay, drone trở nên phổ biến rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp (máy bay phun thuốc), công nghiệp, điện gió, năng lượng mặt trời... để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của xã hội.

Nguồn: khoahocphothong